"การประชุมนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมระดับนานาชาติครั้งแรก" จัดขึ้นที่เมืองหนิงเต๋อ ฝูเจี้ยน

August 24, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ "การประชุมนวัตกรรมและการพัฒนาอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมระดับนานาชาติครั้งแรก" จัดขึ้นที่เมืองหนิงเต๋อ ฝูเจี้ยน

Li Jiancheng: หารือเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนานวัตกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมและส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมที่มีสุขภาพดีและเป็นระเบียบ

Li Jiancheng กล่าวว่าคณะกรรมการพรรคมณฑลฝูเจี้ยนและรัฐบาลจังหวัดให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมและยึดมั่นในการวางแผนที่มีมาตรฐานสูงเพื่อนำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมปัจจุบัน การผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมในมณฑลฝูเจี้ยนมีสัดส่วนมากกว่า 1 ใน 4 ของยอดทั้งหมดของประเทศ อันดับแรกในประเทศอุตสาหกรรมวัสดุสแตนเลสชนิดใหม่ได้กลายเป็นคลัสเตอร์อุตสาหกรรมแรก 100,000 ล้านในหนิงเต๋อเขาหวังที่จะหารือเกี่ยวกับทิศทางการพัฒนานวัตกรรมของเหล็กกล้าไร้สนิมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมในประเทศและต่างประเทศและตัวแทนขององค์กร และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสแตนเลสอย่างเป็นระเบียบและมีสุขภาพดี

เหลียง เว่ยซิน วางแผนโครงการ "เหล็ก" เพื่อสนับสนุนพลังของ "เหล็ก"

Liang Weixin กล่าวว่า Ningde ได้กลายเป็นฐานการผลิตเหล็กกล้าไร้สนิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2022 มีการเปิดตัวโครงการห่วงโซ่อุตสาหกรรมใหม่ 150 โครงการด้วยเงินลงทุน 45.9 พันล้านหยวน ซึ่งรวมถึงโครงการอุตสาหกรรมสแตนเลส 21 โครงการด้วยเงินลงทุนรวม 10.6 พันล้านหยวน ซึ่งเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุสแตนเลสใหม่ให้การสนับสนุนที่แข็งแกร่งในขั้นต่อไป เราจะสร้างฐานสาธิตระดับชาติสำหรับอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ในระดับสูง โดยมุ่งเน้นที่การก่อสร้างศูนย์ถลุงแร่อุตสาหกรรมสแตนเลส ศูนย์แปรรูป ศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรม ศูนย์ทดสอบ และศูนย์การค้า เพื่อให้ ประเทศผู้ผลิตที่แข็งแกร่ง จังหวัดการผลิตที่แข็งแกร่ง และการพัฒนาอุตสาหกรรมสแตนเลสของโลกNingde มีส่วนร่วม

เซียะหน่อง: ห้าข้อเสนอแนะเพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงของอุตสาหกรรมสแตนเลส

เซียะหน่อเสนอข้อเสนอแนะห้าประการเพื่อส่งเสริมคุณภาพและประสิทธิภาพของอุตสาหกรรมสแตนเลสและบรรลุการพัฒนาคุณภาพสูงประการแรก ห้ามมิให้เพิ่มกำลังการผลิตเหล็กใหม่โดยเด็ดขาดประการที่สองคือการส่งเสริมการควบรวมและซื้อกิจการอย่างแข็งขันประการที่สามคือการเร่งการเปลี่ยนแปลงสีเขียวคาร์บอนต่ำและชาญฉลาดประการที่สี่คือการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานเขาเน้นย้ำว่าผู้ประกอบการเหล็กกล้าไร้สนิมต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีกฎระเบียบที่ห้ามไม่ให้มีกำลังการผลิตเหล็กใหม่อุตสาหกรรมควรปรับปรุงรูปแบบโดยรวมของอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมต่อไป มุ่งเน้นไปที่การขยายวิสัยทัศน์ระดับโลก ให้ความสำคัญกับการก่อสร้างอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทาน ลงทุนอย่างแข็งขันในการพัฒนาทรัพยากรต้นน้ำและปลายน้ำ เพิ่มความหลากหลายและคุณภาพของวัตถุดิบ การจัดหาวัสดุ และสร้างระบบการรับประกันวัตถุดิบในระยะยาวและเชื่อถือได้

Zhang Haideng: อุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมของจีนกำลังตระหนักถึงการก้าวกระโดดครั้งสำคัญจากใหญ่สู่แข็งแกร่งสู่แข็งแกร่ง

Zhang Haideng กล่าวว่าจากมุมมองของอุตสาหกรรมเอง การพัฒนาอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิมยังคงมีปัญหาเรื่องความจุล้นเกินที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขโดยพื้นฐาน ขาดทรัพยากรเพื่อให้แน่ใจว่าแร่เหล็ก นิกเกิล โครเมียม และทรัพยากรอื่นๆ ไม่เพียงพอต่อนวัตกรรม และการพัฒนา และการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คาร์บอนต่ำ และชาญฉลาดมีช่องว่างสำหรับการปรับปรุง และระบบมาตรฐานยังไม่สมบูรณ์แบบในมุมมองของสถานการณ์การพัฒนาในปัจจุบันของอุตสาหกรรมเหล็กกล้าไร้สนิม ขอแนะนำให้ทำงานสามด้าน: หนึ่งคือเพิ่มความหลากหลายและเพิ่มความสามารถของนวัตกรรมและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องประการที่สองคือการปรับปรุงคุณภาพและปรับปรุงคุณภาพของการจัดหาผลิตภัณฑ์อย่างมากประการที่สามคือการสร้างแบรนด์และส่งเสริมการปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพโดยรวมในเวลาเดียวกัน การกระทำ "สามผลิตภัณฑ์" ของเหล็กกล้าไร้สนิมนั้นแยกออกไม่ได้จากแนวทางของมาตรฐานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าอุตสาหกรรมสแตนเลสจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับการวิจัยและการกำหนดระบบมาตรฐาน